HẠ TẦNG SỐ CỦA VIETTEL SẴN SÀNG ĐỂ PHÁT TRIỂN CHÍNH PHỦ SỐ

 06:26 22/03/2019        Lượt xem: 17

HẠ TẦNG SỐ CỦA VIETTEL SẴN SÀNG ĐỂ PHÁT TRIỂN CHÍNH PHỦ SỐ
(Thanh tra) – Ngày 18/7, Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018 đã diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Hướng tới Chính phủ số và kinh tế số”. Đây là lần thứ 8, Vietnam ICT Summit được tổ chức.
 Đại diện Viettel phát biểu tại Vietnam ICT Summit

Tham gia diễn đàn, Viettel đã chia sẻ những kinh nghiệm và thế mạnh trong phát triển hạ tầng số gồm: Hạ tầng kết nối, hạ tầng công nghệ, Service Flatform, cơ sở dữ liệu (CSDL) nền tảng.

Đối với hạ tầng kết nối, tính đến nay, hạ tầng của Viettel đã trải rộng khắp Việt Nam với 67.000 trạm 3G và 4G, phủ tới 95% dân số; công nghệ cáp quang phủ rộng tới từng xã, tới từng hộ gia đình. Trong đó mạng 4G được cung cấp trên toàn quốc với công nghệ tiên tiến nhất và tương lai là mạng 5G.

Hạ tầng dữ liệu, Viettel đã đầu tư 05 data center đúng chuẩn Tier3 phổ biến của thế giới và tiến tới chuẩn Tier 4, đủ khả năng phục vụ cho hàng triệu khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông cùng lúc.

Nền tảng công nghệ, Viettel đã nắm bắt và làm chủ công nghệ IoT, Cloud, Mobile ID, Mobile Connect, Bigdata, Integration Platform, AI…

CSDL nền tảng, hiện nay, Viettel đang thực hiện nhiều dự án phần mềm cho Chính phủ điện tử, như dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư dựa trên thông tin chứng minh thư, thẻ căn cước. CSDL ngành như ngành Y tế, Viettel đã đồng hành cùng xây dựng hồ sơ sức khoẻ người dân, cổng tiêm chủng dành cho trẻ em. Các mục tiêu lớn của Viettel hướng tới là mỗi người dân có một ID công dân duy nhất; mỗi công dân có một hồ sơ sức khỏe cá nhân; mỗi học sinh có một học bạ điện tử và mỗi gia đình trở thành một Home BTS kết nối với xã hội. Đồng thời Viettel cũng đang bắt tay xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia cho các lĩnh vực làm nền tảng phát triển Chính phủ số kiến tạo.

Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Hạ tầng số mà Viettel đang sở hữu và xây dựng sẽ là điều kiện đảm bảo cho sự thành công của Chính phủ số, góp phần giải quyết các nhu cầu của xã hội; đảm bảo môi trường mạng an toàn cho người Việt Nam, phục vụ sự phát triển của cả nền kinh tế-xã hội, hướng tới một xã hội phát triển và hội nhập.”

Cũng theo ông Cường, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ nhanh chóng đã và đang đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho Việt Nam trong mọi lĩnh vực. Theo đó, phát triển Kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số trong cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi phải ưu tiên phát triển Hạ tầng số tương ứng.

“Với năng lực, thế mạnh hạ tầng sẵn có, quy mô thị trường, nguồn lực nhân sự và tài chính… Viettel sẽ tiếp tục đi đầu trong việc phát triển Hạ tầng số đáp ứng nhu cầu xây dựng Chính phủ số nói riêng và nhu cầu triển khai cách mạng công nghiệp 4.0 nói chung ở Việt Nam”, ông Cường nhấn mạnh.

Tin liên quan

shipper cần thơ shipper can tho citiship can tho so dien thoai shipper can tho cong nghe uv ca mau ship do an can tho shipper do an can tho ship đồ ăn cần thơ shipper đồ ăn cần thơ noliship cần thơ dich vụ giao hang can tho dich vu shipper can tho ship do an dem can tho
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây